ร้านมดอมูเล็ต

พระกริ่งโปร่งฟ้าวิริยธโรบรมจักรพรรดิ เนื้อนวะ เทดินไทยโบราณนำฤกษ์ (ชุดกรรมการ)

SOLD OUT
฿0.00
สร้างน้อยน่าเก็บมากครับ
  • หมวดหมู่ : หลวงตาม้า วัดพุทธพรหมปัญโญ (2) หมดแล้ว SOLD
  • รหัสสินค้า : 003574

รายละเอียดสินค้า พระกริ่งโปร่งฟ้าวิริยธโรบรมจักรพรรดิ เนื้อนวะ เทดินไทยโบราณนำฤกษ์ (ชุดกรรมการ)

ปิดรายการไปแล้วครับSOLD

องค์นี้เป็นพระกริ่งโปร่งฟ้าฯ เนื้อนวะ เทดินไทยโบราณนำฤกษ์ ก้นอุดกริ่งอุดผง เกศาหลวงตาม้า + อัฐิธาตุหลวงปู่ดู่ องค์นี้เป็นหนึ่งในชุดกรรมการซึ่งจัดสร้างแค่เพียง 199 ชุด (ชุดกรรมการประกอบไปด้วยพระกริ่ง 3 องค์และตะกรุดจักรพรรดิ 1 ดอก) สำหรับองค์นี้มีรอยรานที่คอซึ่งเกิดขึ้นจากการหล่อ รานแค่ด้านหน้าครับ สภาพโดยทั่วไปยังสมบูรณ์ องค์นี้ตอกหมายเลข 126 รวมแล้วได้เลข 9 ซึ่งเป็นเลขรวมที่ดีมากที่สุดเลขหนึ่ง

ความเป็นมาของกริ่งโปร่งฟ้า

การจัดสร้างพระกริ่งแต่โบราณมา มักจัดสร้างเป็นลักษณะพระที่บรรจุเม็ดโลหะศักดิ์สิทธิ์ที่เรียกเม็ดกริ่งไว้ภายในองค์พระบริเวณใต้ฐาน เมื่อเขย่าจะมีเสียงเกิดขึ้นเสมือนการเอ่ยพระนามของพระพุทธเจ้านั่นเอง และก็มักสร้างกันในแบบลักษณะนี้สืบเนื่องกันมาจนเป็นแบบแผน แต่ในส่วนพระกริ่งนี้ก็ยังมีแบบพิเศษที่แยกแตกกันไปอีกตามแต่อุปเท่ห์ของคณาจารย์ แต่โบราณในส่วนของรูปแบบพระกริ่งโปร่งฟ้านั้น ตามที่เคยพบเห็นมา มีการสร้างกันออยู่บ้างแต่มีจำนวนน้อยกว่าการสร้างแบบพระกริ่งทั่วไป เท่าที่ได้มีการสืบค้นกันมาพบว่า การสร้างพระกริ่งโปร่งฟ้ามีมาแต่การสร้างพระในประเทศทิเบตและจีน ซึ่งมีพระพุทธศาสนาฝ่ายมหายาน และด้วยจีนเป็นประเทศมหาอำนาจทางเศรษฐกิจและในด้านต่างๆ แต่โบราณ การสร้างพระกริ่งโปร่งฟ้าก็อาจจะสร้างขึ้นเพื่อเป็นพระชนะอุปสรรค ชนะศัตรู หรืออาจเป็นพระเสี่ยงทายในการเดินทาง หรือกิจการต่างๆ ที่ผู้ศรัทธาในองค์พระจะกระทำก็เป็นได้ ซึ่งก็อาจจะแฝงอุดมคติความคิดเกี่ยวกับปรัชญาในทางพระพุทธศาสนาไว้ด้วย หรืออาจจะเป็นเคล็ดวิชาเพื่อเป็นกำลังใจแก่ผู้ศรัทธาในองค์พระอีกประการหนึ่ง และด้วยลักษณะการที่มีช่องใต้ฐานทะลุผ่านองค์พระภายในจนถึงยอดพระเกศ เมื่อส่องดูจะแลเห็นช่องว่างตลอด อันหมายถึงสูญญตาหรือพระนิพพานก็เป็นได้ แต่จะด้วยเหตุผลใดก็ตามพระกริ่งโปร่งฟ้าก็มีพุทธลักษณะและคติที่พิเศษกว่าการสร้างพระกริ่งโดยทั่วไป ทั้งผู้คิดสร้างยังทรงภูมิปัญญาในด้านพุทธศิลป์และปรัชญาทางพระพุทธศาสนา เพราะจะต้องทำให้องค์พระเขย่าแล้วเกิดเสียง ซึ่งจะเสมือนการเอื้อนเอ่ยพระนามแห่งพระพุทธเจ้า และยังหมายถึงเสียงแห่งความสำเร็จสมปรารถนา เสียงแห่งชัยชนะเหนืออุปสรรคทั้งปวง ตามลักษณะองค์พระที่มีช่องแลดูโปร่งโล่งนั่นเอง

คณะกองทุนหลวงปู่ปาน โสนันโทฯ ได้เคยจัดสร้างพระกริ่งโปร่งฟ้าถวายท่านหลวงตาม้า พระเถระผู้ดำเนินรอยตามพระบรมโพธิสัตว์องค์อาจารย์ของท่านผู้ที่หลายๆ ท่านทราบถึง มหาบารมีแห่งความเป็นพระศรีอาริยเมตไตรยนั่นคือ หลวงปู่ดู่ พรหมปัญโญ เมื่อปีพ.ศ.2547 ในพิธีบวงสรวงบูรพกษัตริย์ได้มีการจัดสร้างพระกริ่งโปร่งฟ้าบรมจักรพรรดิ ซึ่งก็มีจำนวนการสร้างที่ไม่มากนักและในปัจจุบันก็เป็นที่แสวงหากันในหมู่ศิษยานุศิษย์และผู้ที่มีความเคารพนับถือในบารมีธรรมของท่านหลวงตาม้า ทั้งยังเป็นที่หวงแหนของผู้ที่มีไว้ครอบครองเพราะทราบถึงความศักดิ์สิทธิ์ของพระกริ่งโปร่งฟ้ารุ่นแรกนี้ ซึ่งท่านหลวงตาม้าได้เททองเองและนำไปเสกที่โบสถ์ปรกโพธิ์ค่ายบางกุ้ง จ.สมุทรสงคราม และหลวงตาม้าได้ปรารภถึงความศักดิ์สิทธิ์ของพระกริ่งโปร่งฟ้าชุดนี้ว่า “สะเทือนทั้ง 3 โลกธาตุนะ อีกหน่อยจะหายาก” ในปัจจุบันก็เป็นจริงตามที่ท่านได้เอ่ยวาจาไว้แล้ว 

ครั้งนี้จึงถือเป็นโอกาสอันดีที่ท่านหลวงตาม้าได้มอบหมายให้คณะกองทุนหลวงปู่ปาน โสนันโทฯ จัดสร้าง “พระกริ่งโปร่งฟ้า” ขึ้นอีกครั้งหนึ่ง เพื่อสงเคราะห์เหล่าคณะศิษย์และผู้ศรัทธาอีกครั้ง โดยครั้งนี้ท่านหลวงตาม้าได้ดำริให้จัดสร้างทั้งเมตตาให้ดำเนินงานทำพิธีกรรมตามแบบโบราณประเพณีทุกประการ ทั้งให้ประกอบพิธีเททองและพุทธาภิเษกที่ถ้ำเมืองนะภายในวัดพุทธพรหมปัญโญ นับเป็นมหาเมตตาเป็นอย่างยิ่งที่ท่านหลวงตาม้าได้เมตตาสงเคราะห์ลูกหลานและเหล่าศิษยานุศิษย์ให้ได้ร่วมบุญครั้งประวัติศาสตร์ของถ้ำเมืองนะ และด้วยเวลาอันเหมาะสมจากการสร้างรุ่นแรกจนถึงรุ่นสองนี้นับเป็นเวลาได้ 9 ปี เท่ากับนวโลกุตระธรรมพอดี จึงถือเป็นความพิเศษแบบไม่ใช่บังเอิญที่ท่านหลวงปู่ดู่เคยกล่าวไว้ว่า “ในพระพุทธศาสนาไม่มีคำว่าบังเอิญ” ด้วยความเป็นอุดมมงคลเป็นอย่างยิ่งท่านหลวงตาม้าได้เมตตาให้นำชื่อจริงของท่านต่อท้ายไว้และแฝงด้วยพลังจักรพรรดิ์ตามแนววิชาของหลวงปู่ดู่ผู้เป็นอาจารย์ของท่าน โดยได้ถวายพระนามพระกริ่งรุ่นนี้ว่า “พระกริ่งโปร่งฟ้าวิริยะธโรบรมจักรพรรดิ์”

.........................................................................................................

รับประกันพระแท้ทุกรายการ ไม่แท้ยินดีคืนเต็ม (100% Guarantee)

สนใจสอบถาม Mobile No. : 0876914519

Email : modamulet@hotmail.com

www.mod-amulet.com

 

สนใจบูชารายการพระเครื่อง โอนเงินตาม link ด้านล่างนี้ได้เลยครับ

http://modamulet.tarad.com/payment.template.php?lang=th&headername=วิธีการชําระเงิน&headername=