ร้านมดอมูเล็ต

พระผงใบโพธิ์เกศา มหาลาภ ปี19 หลวงปู่สี วัดเขาถ้ำบุญนาค (7)

SOLD OUT
฿0.00
สภาพคัดสวย มีเกศาอยู่ในเนื้อพระ มาพร้อมกล่องเดิมครับ
  • หมวดหมู่ : หลวงปู่สี วัดเขาถ้ำบุญนาค Lp Si (out of stock)
  • รหัสสินค้า : 003449

รายละเอียดสินค้า พระผงใบโพธิ์เกศา มหาลาภ ปี19 หลวงปู่สี วัดเขาถ้ำบุญนาค (7)

ปิดรายการไปแล้วครับSOLD

พระเนื้อผงรูปเหมือนนั่งอยู่ในใบโพธิ์ ผสมเส้นเกศา คณะศิษย์จ.ชลบุรี สร้างถวาย จำนวน 20,000 องค์ รุ่นนี้สังเกตุชื่อหลวงปู่ จะอยู่ใต้ขอบล่างของใบโพธิ์

สภาพคัดสวย พระรุ่นนี้ จะมีเกศาติดแถวสังฆาฏิทุกองค์ สภาพสวย พร้อมกล่อง เป็นของดีราคาเบา ส่วนรุ่นอื่นๆ ไปค่อนข้างไกลแล้ว หลังจากหนังสือออก ราคาคงวิ่งไปอีก รีบเก็บก่อนที่ราคาจะวิ่งไปครับ

ผู้ใช้พระเครื่องหลวงปู่สีล้วนมากมีด้วยประสบการณ์ด้านแคล้วคลาด เมตตามหานิยมสูง

นอกจากนี้แล้วสันนิษฐานว่า พระหลวงปู่สี เป็นพระดีที่คนคิดไม่ถึง หรือว่าลืม ทั้งๆ ที่วัตถุมงคลของท่านเก่ากว่าพระเกจิอาจารย์ในยุคเดียวกันมาก

สำหรับประวัติของหลวงปู่สี ฉันทสิริ พระเถราจารย์ที่มีอายุยืนยาวที่สุดรูปหนึ่ง คือ ๑๒๘ ปี ถือได้ว่าท่านเป็นพระเถราจารย์ ๗ แผ่นดิน ท่านเป็นชาว อ.รัตนะ จ.สุรินทร์ เกิดปีจอ พ.ศ.๒๓๙๒ ตรงกับสมัยของรัชกาลที่ ๔ ส่วนเกิดวัน เดือนใด ท่านไม่เคยบอก

หลวงปู่สี เป็นพระสมถะ ไม่สะสมสมบัติพัสถานใด ไม่ยึดติดในความสะดวกสบาย ท่านอยู่กุฏิไม้เก่าๆ หลังเล็กๆ ท่านเจ้าอาวาสจะสร้างกุฏิหลังใหม่ให้ แต่ท่านไม่ชอบ บอกว่าจะไม่ไปอยู่ พอช่างก่ออิฐเสร็จ จะฉาบปูน ปรากฏว่า ตั้งแต่เช้าถึงเที่ยงก็ฉาบปูนไม่ติดจนต้องเลิก พระรักษ์ ซึ่งเป็นพระอุปัฏฐากของหลวงปู่ จึงไปเรียนถามหลวงปู่ว่า "ทำไมไปแกล้งช่างปูน" หลวงปู่บอกว่า "ท่านไม่ได้แกล้ง เพียงแต่ท่านไม่อยากอยู่กุฏิใหม่"

พระรักษ์จึงบอกว่า "หากหลวงปู่ไม่อยากอยู่ก็ไม่เป็นไร ให้ช่างปูนเขาสร้างให้เสร็จเถิด" หลวงปู่จึงบอกว่า "ให้ช่างมาทำใหม่" ปรากฏว่าทำเสร็จในวันนั้น แต่ท่านก็ไม่เคยใช้กุฏิหลังนี้เลย จนท่านมรณภาพแล้ว จึงนำร่างของท่านบรรจุในหีบแก้ว แล้วประดิษฐานไว้ที่กุฏินี้

ปาฏิหาริย์หนึ่งของหลวงปู่สีที่พูดกันในหมู่ลูกศิษย์

เมื่อต้น พ.ศ.๒๕๑๙ วัดเขาถ้ำบุญนาค มีงานประจำปี ตรงกับวันที่วัดแห่งหนึ่ง จ.ชลบุรี มานิมนต์หลวงปู่สีไปเป็นประธาน โดยท่านรับปากว่า จะไปในวันที่ ๑๘ มีนาคม พอถึงวันที่กำหนดไป จ.ชลบุรี พระเณรต่างก็เห็นท่านอยู่ที่วัด ไม่ได้ไปไหน แต่วันที่ ๑๙ มีนาคม ชาวชลบุรีที่ได้ยินกิตติศัพท์ของหลวงปู่ ได้เหมารถตามมาที่วัดเขาถ้ำบุญนาค ถามหาหลวงปู่สี แล้วถามว่า "เมื่อวานนี้หลวงปู่ใช่ไหมที่ไปพรมน้ำมนต์ให้ญาติโยมที่ชลบุรี"

พระเณรที่นั่งอยู่ด้วยถึงกับงง ถามว่า "หลวงปู่ไปกับใคร" หลวงปู่ไม่ตอบ ล้มตัวลงนอนตามปกติ พอถึงเพล ชาวชลบุรีก็นำอาหารที่เตรียมไปมาถวาย ท่านก็ลุกขึ้นมารับประเคน แล้วนั่งยองๆ ฉันอาหาร มีแมวหมาล้อมหน้าล้อมหลัง

ชาวชลบุรีเห็นอย่างนั้นก็หมดศรัทธา ว่าท่านไม่ค่อยสำรวม ได้เดินทางต่อไปวัดท่าซุง จ.อุทัยธานี เพื่อกราบนมัสการหลวงพ่อฤาษีลิงดำ และได้เล่าให้หลวงพ่อฤาษีลิงดำฟังถึงหลวงปู่สี ว่าเป็นพระไม่น่านับถือ

หลวงพ่อฤาษีลิงดำ กล่าวว่า "กราบฉันแสนครั้งยังไม่เท่าได้กราบหลวงปู่สีครั้งเดียว" ต่อมาศิษย์ชาวชลบุรีกลุ่มนี้ กลายมาเป็นศิษย์ที่นับถือหลวงปู่สีมากที่สุดกลุ่มหนึ่ง

........................................................................................................

รับประกันพระแท้ทุกรายการ ไม่แท้ยินดีคืนเต็ม (100% Guarantee)

สนใจสอบถาม Mobile No. : 0876914519

Email : modamulet@hotmail.com

www.mod-amulet.com

 

สนใจบูชารายการพระเครื่อง โอนเงินตาม link ด้านล่างนี้ได้เลยครับ

http://modamulet.tarad.com/payment.template.php?lang=th&headername=วิธีการชําระเงิน&headername=