ร้านมดอมูเล็ต

ขุนแผนเนื้อดำผงใบลาน หลวงปู่ผาด วัดไร่

SOLD OUT
สภาพสวย ตามรูปเลยครับ
  • หมวดหมู่ : หลวงพ่อผาด วัดไร่ จ.อ่างทอง Luangpor Pard
  • รหัสสินค้า : 002487

รายละเอียดสินค้า ขุนแผนเนื้อดำผงใบลาน หลวงปู่ผาด วัดไร่

ปิดรายการไปแล้วครับSOLD

ขุนแผนเนื้อดำผงใบลาน หลวงปู่ผาด วัดไร่

สภาพสวย ตามรูปเลยครับ

หลวงน้าลออ ฐานวโร ในฐานะรองเจ้าอาวาสวัดไร่ และรั้งตำแหน่งพระผู้มีอาวุโสสุงสุดรองจากหลวงปู่ผาด วัดไร่ ทั้งยังเป็นผู้ดูแลวัตถุมงคลต่าง ๆ ของวัดไร่ ฝากให้ช่วยประชาสัมพันธ์พระชุดหนึ่งของวัดไร่ ซึ่ง เป็นพระที่สร้างมานานแล้ว มวลสารก็ดี การปลุกเสกก็เยี่ยม เพราะหลวงปู่ผาดปลุกเสกนานที่สุด รุ่นหนึ่งเลยทีเดียว แต่ยังไม่เคยประชาสัมพันธ์ที่ไหนมาก่อน คนเลยไม่ค่อยรู้จักมากนัก พระขุนแผนพรายกุมาร (ยอดขุนพลวัดไร่) ซึ่งมีประวัติการสร้าง ดังนี้
ย้อนรอยถอยหลังไปประมาณ พศ. 2550 ในสมัยที่ครุฑรุ่นแรก เพิ่งออกมาใหม่ๆ เริ่มมีคนรู้จัก หลวงปู่ผาด แห่งวัดไร่มากขึ้น เริ่มมีคนมาทำบุญที่วัดมากขึ้น หลวงน้าลออ จึงอยากทำพระผง ขึ้นมาสมนาคุณ ลูกศิษย์ที่แวะเวียนมากราบไหว้หลวงปู่ และสมนาคุณแก่ผู้ที่ร่วมทำบุญบูชาวัตถุมงคลของวัดไร่ โดยตั้งใจจะสร้างเป็นพระผง เพราะต้นทุนไม่แพง อีกทั้งผงเก่าของหลวงปู่ผาด ที่ลบถม เสกทิ้งไว้ตั้งแต่เปิดสำนักเรียนกรรมฐาน ก็ยังมีอยู่อีกมาก จะได้นำมาผสมสร้างพระเพื่อแจกแก่ญาติโยมต่อไป

จึงได้ดำริให้สร้างเป็นพระพระขุนแผน พรายกุมาร โดยเอาต้นแบบมาจากพระขุนแผนพรายกุมาร ของหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ระยอง และพระขุนแผนพิมพ์ทรงพล ของหลวงพ่อแช่ม วัดดอนยายหอม มาเป็นต้นแบบ

พระทั้งสองพิมพ์ นี้ แกะแม่พิมพ์ถวาย โดยนายช่างสุวัฒน์ แห่งพุทธมณฑล ทำการปั๊มกดพิมพ์ โดยใช้แม่พิมพ์คันโยก (พิมพ์มือ) โดยผสมผงเก่าของหลวงปู่ผาด วัดไร่ไปเป็นจำนวนมาก ทั้งยังผสมผงว่าน และมวลสารพิเศษอีก จึงได้เป็น พระพิมพ์ขุนแผน เนื้อผง 3 สี คือสีเหลือง ,สีดำ และสีขาว โดย
พระขุนแผนเนื้อผงสีเหลือง ได้ผสมผงว่านดอกไม้ทอง ,ผงขมิ้นเสก ลงไป , พระขุนแผนผงสีดำ ได้ผสมผงว่านขัดเพชร ,ขัดมอญ, และผงใบลานเผาลงไป , พระขุนแผนผงสีขาว ได้ผสมผงชอลก์ และผงแป้งดินสอพองเสกลงไปในเนื้อพระ
พระทั้งหมด หลวงปู่ผาด ได้ทำการปลุกเสกเดี่ยวนานที่สุด และเปลี่ยนที่ปลุกเสกถึง 2 ที่ด้วยกัน คือเมื่อพระสร้างเสร็จใหม่ ๆ หลวงปู่ผาด ได้ปลุกเสกที่ใกล้โต๊ะหมู่บูชาของท่าน ในศาลาริมน้ำ เสกนานหลายเดือน ต่อมาจะทำการดีดศาลา เลยช่วยกันขนพระชุดนี้ ไปยังกุฎิเก็บวัตถุมงคล และหลวงปู่ผาด เปิดกุฎิเข้าไปเสกเช้า – เย็น เป็นเวลาหลายเดือนเช่นกัน

หลักฐานที่ท่านปลุกเสกจนเต็มที่แล้วคือ มีโยมคนหนึ่ง มาเช่าพระจากตู้จำหน่ายวัตถุมงคล จำนวนมาก หลวงน้าลออ เลยแถมพระพิมพ์ขี่เสือ และพระขุนแผนพรายกุมาร เพิ่มให้อีกอย่างละองค์ โยมคนนี้ ก็จัดเรียงพระที่เช่ามาใส่ถาด เพื่อจะไปกราบขอให้หลวงปู่ผาด ปลุกเสกเพิ่มให้อีกวาระหนึ่ง เมื่อหลวงปู่ผาดรับถาดใส่พระมาแล้ว ท่านเอามือหยิบพระผง 2 องค์ที่หลวงน้าลออ แถมออกมา วางไว้ข้าง ๆตัวท่าน พร้อมกับบอกว่า “ พอแล้ว พอแล้ว 2 องค์นี้ไม่เสกแล้ว มันอัดไม่เข้าแล้ว” พิมพ์นี้จึงจัดเป็นของดีราคาเบา


 

รับประกันพระแท้ทุกรายการ ไม่แท้ยินดีคืนเต็ม

www.mod-amulet.com

/* Products stats */