ร้านมดอมูเล็ต

ปลัดขิกคาดครั่ง ศรนารายณ์ รุ่นแรก หลวงพ่อสนิท

SOLD OUT
� เครื่องรางหลวงพ่อสนิท วัดลำบัวลอย ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องโดยไม่ต้องโฆษณาครับ เครื่องรางของท่านที่ได้รับความนิยม เช่น จรเข้ เต่า นกสาริกา เชื่อกคาด พระบูชา ปลัดขิก ครั่งคืออะไร ?ครั
  • หมวดหมู่ : หลวงพ่อสนิท วัดลำบัวลอย Lp Sanit (out of stock)
  • รหัสสินค้า : 000437

รายละเอียดสินค้า ปลัดขิกคาดครั่ง ศรนารายณ์ รุ่นแรก หลวงพ่อสนิท

� เครื่องรางหลวงพ่อสนิท วัดลำบัวลอย ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องโดยไม่ต้องโฆษณาครับ เครื่องรางของท่านที่ได้รับความนิยม เช่น จรเข้ เต่า นกสาริกา เชื่อกคาด พระบูชา ปลัดขิก

ครั่งคืออะไร ?
  ครั่ง คือ ยางหรือชันชนิดหนึ่ง ซึ่งเป็นสารที่ขับถ่ายออกจากตัวแมลงครั่ง แมลงครั่งจะอาศัยอยู่ตามกิ่งไม้ที่ใช้เลี้ยงครั่ง และใช้ปากซึ่งมีลักษณะเป็นปากดูดเจาะเข้าไปในกิ่งของต้นไม้เพื่อดูดน้ำเลี้ยงมาเป็นอาหารและขับถ่ายครั่งออกมาจากภายในตัวครั่งตลอดเวลาเพื่อห่อหุ้มตัวเป็นเกราะป้องกันอันตรายจากสิ่งภายนอก มีลักษณะนิ่มเหนียวสีเหลืองทอง เมื่อถูกอากาศนานเข้าจะแข็งและมีสีน้ำตาล ครั่งที่เก็บได้จากต้นไม้เรียกว่าครั่งดิบ


  สำหรับปลัดขิกศรนารายณ์ ท่านจัดทำครั้งแรกและครั้งเดียวที่เป็นทางการครับ ประมาณปี 28 ท่าเหลาเองจารเองหมดทุกตัว ปลัดท่านมีเอกลักษณ์โดดเด่น จะมีศรนารายณ์ และ คาดครั่ง ที่หัว คลั่ง ซึ่งเป็นเคล็ดที่ว่า คลั่งใคล้ เมตตา เวลาท่านจาร จะลงปากกาเมจิ จารยันต์ที่ตัวปลัดก่อนลงเหล็กจาร ทำจากไม้มะขาม

  ปลุกเสก 5 ปี พิธีเดียวกับจระเข้ศรนารายณ์ บางท่านเรียกเป็นปลัดคือ องค์ของหลวงพ่อเลยก็ว่าได้ วิธีใช้ปลัดของท่านนั้นท่านว่าให้หมั่นเรียกหมั่นปลุก คาดเอวใส่กระเป๋าได้หมดแต่มีข้อห้ามคือห้ามนำปลัดของท่านไว้รวมกับปลัดของสำนักอื่นเพราะถ้านำปลัดของท่านไว้ด้วยแล้วปลัดของที่อื่นจะพังหรือแตก ท่านว่าปลัดของท่านเป็นของสูงเวลาไม่ใช้ให้นำใส่พานไว้บูชาที่หิ้งพระ เวลาจะใช้ท่านให้ทาด้วยแป้ง ของหอมหรือน้ำมันจันทร์ก็ได้และปลุกหัวใจปลัด มีพร้อมใบฝอยคาถาบูชาให้

  ปลัดอันนี้สภาพสวยมาก ไม่ได้ใช้เลย ธรรมชาติ ของไม้จะมีรอยลั่นของไม้เล็กน้อยตามอายุความเก่า ขนาด 3.5 นิ้ว เก่าเก็บจริงๆ ครับ อันนี้ รอยหมึกจารยังอยู่ และลงเหล็กจารซ้ำ สวยคมชัดทุกสัดส่วน ปลัดท่านมีเอาลักษณืเฉพาะของสายนี้ เป็นของดีที่หายากแล้วครับ

  ที่เห็นมันๆ เลื่อมๆ ผมได้บูชาโดยนำน้ำมันจันทร์ทาบูชาไว้ และเป็นการรักษาเนื้อไม้ไปในตัวด้วยครับ
/* Products stats */