ร้านมดอมูเล็ต

พระพิฆเนศวร์ ขนาดบูชา 3 นิ้ว กรมศิลปากร ปี50


SOLD OUT
พระพิฆเนศวร์ ขนาดบูชา 3 นิ้ว กรมศิลปากร ปี\'50 เป็นขนาดบูชา ไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป สภาพสวย ตอกโค๊ด และมีหมายเลขกำกับพร้อม คือเลข 2566 ซึ่งเมื่อนำตัวเลขมาบวกกันได้เท่ากับ เลข 19 ถ้านำไปปิดทองคำแท้ เป็น
เหลือ 99 ชิ้น
  • หมวดหมู่ :
  • รหัสสินค้า : 000130

รายละเอียดสินค้า พระพิฆเนศวร์ ขนาดบูชา 3 นิ้ว กรมศิลปากร ปี50

ปิดรายการไปแล้วครับSOLD ขายแล้ว

พระพิฆเนศวร์ ขนาดบูชา 3 นิ้ว กรมศิลปากร ปี\'50 เป็นขนาดบูชา ไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป สภาพสวย ตอกโค๊ด และมีหมายเลขกำกับพร้อม คือเลข 2566 ซึ่งเมื่อนำตัวเลขมาบวกกันได้เท่ากับ เลข 19 ถ้านำไปปิดทองคำแท้ เป็นบางส่วนจะทำให้ดูสวยงามขึ้นอีกมากครับ

เลข 19 นี้ ทางโหราศาสตร์ หมายถึง ชะตาชีวิตที่ดีมาก มีดวงอุปถัมภ์ จึงมักได้รับการสนับสนุนอุ้มชูจากผู้หลักผู้ใหญ่อยู่เสมอ พวกพ้องให้ความช่วยเหลือดี มีความสำเร็จราบรื่น มีลาภยศโดดเด่นไม่ธรรมดา มักเกี่ยวพันกับต่างชาติต่างภาษา

กรมศิลปากร เป็นสถาบันที่ได้รับการยอมรับจากประชาชนทุกแขนง ถือเป็นสถาบันที่ คึกษา ประวัด เรียนรู้ ถ่ายทอด วิชา ศาสตร์ต่างๆ เกี่ยวกับ ศิลป ไทย ทุกยุค ทุกสมัย พิธิสำคัญทั้งหลาย ทางศิลป จะต้องเกี่ยวเนื่องกับกรมศิลปตลอด แม้แต่ สัญลักษณ์ของกรมศิลปากร ก็ใช้รูปพระพิฆเนศวร์ ในวงล้อมของดวงแก้ว 7 ดวง อันหมายถึง ศิลปวิทยากาย 7 อย่าง คือ ช่างปั้น จิตรกรรม ดุริยางคศิลป์ นาฏศิลป์ วาทศิลป์ สถาปัตยกรรม และ อักษรศาสตร์

การที่พระพิฆเนศวร์ มีชื่อเสียงเป็นที่เคารพบูชามาก คงเป็นเหตุมาจากแนวความคิดหลักประการสำคัญคือ "เป็นเทพที่สามารถขจัดสิ่งกีดขวางหรืออุปสรรคทั้งปวงได้ " กล่าวไว้ว่า พระพิฆเนศวร์เป็นเทพผู้ประทานความสำเร็จให้แก่บุคคลผู้ทำพิธีกรรมบูชาเป็นที่พอพระทัย ก็จะทำให้บังเกิดความสำเร็จ ไม่ว่าจะเป็นกิจการงานใด จึงไม่น่าแปลกใจที่พระองค์ได้รับการยกย่องว่า เป็นเทพเจ้าในด้านต่างๆ มากมาย เช่น
เทพแห่งศิลปวิทยา เทพแห่งความฉลาด รอบรู้ เทพประจำเรือน เทพผู้ประทานความอุดมสมบูรณ์ เทพผู้คุ้มครองป้องกัน ขัดขวางสิ่งชั่วร้ายทั้งปวง หรือ กล่าวได้ว่า พระพิฆเนศวร์ เป็นเทพแห่งจักรวาล ดังนั้น เมื่อเวลาจะประกอบพิธีกรรมใดๆ ก็มักจะเป็นเทพที่ได้รับการบูชาก่อนการบูชาเทพองค์อื่นๆ เพื่อให้พิธีกรรมและงานดังกล่าวสำเร็จลุล่วงไปโดยปราศจากอุปสรรค

รายนามพระเกจิอาจารย์ร่วมเทวาภิเษก ได้แก่
1. หลวงปู่ทิม วัดพระขาว จ.อยุธยา
2. หลวงพ่อแย้ม วัดตะเคียน จ.นนทบุรี
3. หลวงพ่อท้วม วัดศรีสุวรรณ จ.สุราษฎร์ธานี
4. หลวงพ่อแสวง วัดสว่างภพ จ.ปทุมธานี
5. หลวงพ่อเอียด วัดไผ่ล้อม จ.อยุธยา
6. หลวงพ่อคำบ่อ วัดใหม่บ้านตาล จ.สกลนคร
7. หลวงพ่อเขียน วัดกะทิง จ.จันทบุรี
8. หลวงพ่อเจือ วัดโคกหิรัญ จ.อยุธยา
9. หลวงพ่อพูน วัดบ้านแพน จ.อยุธยา
10.พระครูสมุห์ล้อม วัดบำเพ็ญบุญ จ.ชัยนาท
11.หลวงพ่อนงค์ วัดทุ่งตาอิน จ.จันทบุรี
12.หลวงพ่อเกาะ วัดท่าสมอ จ.ชัยนาท
13.อาจารย์บุญเลิศ วัดหนองตาลัย จ.สุพรรณบุรี
14.พระสมุห์จรูญ วัดราหูล จ.สิงห์บุรี
15.อาจารย์สมเพชร วัดบางจักร จ.อ่างทอง
16.หลวงพ่อชำนาญ วัดบางกุฏิทอง จ.ปทุมธานี

สินค้าที่เกี่ยวข้อง พระพิฆเนศวร์ ขนาดบูชา 3 นิ้ว กรมศิลปากร ปี50